vị trí của bạn Home slot freebet

Tiền vệ Quang Hải chuẩn bị những gì trước khi sang Pháp thi đấu?

Chỉ cần vượt qua bài kiểm tra y tế trong 1-2 ngày tới, hợp đồng với thời hạn 2 năm của tiền vệ Nguyễ

Chỉ cần vượt qua bài kiểm tra y tế trong 1-2 ngày tới, hợp đồng với thời hạn 2 năm của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Pau FC sẽ có hiệu lực. Sau nhiều nỗ lực thương thảo và đàm phán, chân sút Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu tại Ligue 2.

Để chuẩn bị cho một hành trình mới ở Pháp, Quang Hải đã có hơn 2 tháng để chuẩn bị mọi thứ, từ việc tìm hiểu môi trường sống, văn hoá đất nước hình lục lăng đến việc rèn thể lực và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo thể trạng khi chơi bóng ở Ligue 2.

Chị Nguyễn Ngọc Trâm Anh – chuyên viên dinh dưỡng cho Quang Hải – chia sẻ: “Thật ra không chỉ 2 tháng, mà trước đó từ tháng 2.2022, chúng tôi đã trò chuyện với Quang Hải để tư vấn cho bạn ấy. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Hải có ý thức rất tốt về việc chăm sóc bản thân và quan tâm rất kỹ đến chế độ dinh dưỡng.

Chẳng hạn như trong ngày thi đấu khi phải tập nặng, Hải thường hỏi phải làm gì để hồi phục cơ thể. Lúc đó, tôi sẽ đưa ra lời tư vấn để bạn ấy có được những thông tin cần thiết”.

Với một cầu thủ chuyên nghiệp như Quang Hải, thông thường mỗi buổi tập kéo dài khoảng 2 tiếng có thể đốt đến 1.500 đến 2.000 calo. Do đó, cầu thủ buộc phải đáp ứng đủ năng lượng ấy để tập luyện cũng như các lịch sinh hoạt khác. 

“Tôi đã dặn dò Quang Hải làm sao phải cân bằng khẩu phần bữa ăn. Ví dụ, khi lấy một đĩa thức ăn thì một nửa là tinh bột, nửa còn lại là protein và các loại vitamin. Đó cũng là một hướng dẫn rất đơn giản mà Hải có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Thực chất, về chế độ ăn uống chủ yếu là do Hải tự theo dõi, vì kể cả tôi hay chuyên gia nào khác cũng không thể theo dõi hàng ngày giúp bạn ấy được. Ngoài ra, tôi cũng đã gửi những hình ảnh bữa ăn mẫu cho Hải để bạn ấy biết nên theo dõi bản thân như thế nào” – chị Trâm Anh cho hay.

Liên quan đến chế độ dinh dưỡng, yếu tố văn hoá, ẩm thực giữa Việt Nam và Pháp cũng có sự khác biệt đáng kể. Cầu thủ Việt Nam khi sang Châu Âu cần thời gian để hoà nhập, thích nghi và đây là điều không mấy dễ dàng.

Chuyên viên dinh dưỡng Trâm Anh chia sẻ: “Văn hoá ẩm thực của Pháp rất khác Việt Nam, do đó cầu thủ có thể làm quen dần dần. Không nhất thiết ngay lập tức phải thích ứng 100% chế độ ăn ở Châu Âu, bởi vì như thế là rất khó. Lấy ví dụ ngay việc cầu thủ Việt Nam du đấu nước ngoài, việc đáp ứng đồ ăn cũng là chuyện không đơn giản.

Khi sang Pháp, Quang Hải có thể đến các siêu thị lớn để mua thực phẩm, đồ ăn Châu Á tương đồng, có thể là cơm hoặc các loại rau, thịt… Nếu chưa quen với đồ ăn Châu Âu thì bạn ấy có thể chế biến những món ăn thuần Việt và cảm thấy thoải mái là được.

Thực ra, quan trọng nhất vẫn là định lượng, khẩu phần ăn, làm sao đáp ứng đủ năng lượng cho việc luyện tập và sinh hoạt. Ví dụ, khi Hải ăn steak hay thịt bò xào, quan trọng là lượng protein của món ăn đó ra sao, chứ không quan trọng là bạn ấy ăn gì. Tương tự như vậy là hàm lượng tinh bột nạp vào cơ thể, không quan trọng là ăn mỳ Ý hay khoai tây nghiền”.

Về việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, chuyên viên Trâm Anh dặn dò tiền vệ Quang Hải rất kỹ lưỡng. Trong trường hợp thực sự phải uống thì hãy chọn những loại có nồng độ cồn ít, bởi đồ uống có cồn không tốt cho việc hồi phục, ngoài ra có thể dẫn đến việc cơ thể bị thiếu nước.

Trước khi lên đường sang Pháp chơi bóng, tiền vệ Quang Hải cũng được trang bị kiến thức dinh dưỡng ở các thời điểm khác nhau như lúc tập luyện bình thường, chế độ ăn trong ngày thi đấu (trước và sau khi thi đấu) cũng như việc kiểm soát chế độ ăn uống phù hợp với bản thân, đáp ứng năng lượng cho việc tập luyện và một số lịch sinh hoạt khác.

Đây đều là những hành trang cần thiết của Quang Hải trước khi bắt đầu một hành trình mới tại trời Âu. 

Chị Nguyễn Ngọc Trâm Anh là chuyên viên dinh dưỡng, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành dinh dưỡng. Nhiệm vụ của Trâm Anh là giúp Quang Hải có cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập luyện và sinh hoạt, đối với một cầu thủ chuyên nghiệp.

Sau khi sang Pháp, Quang Hải sẽ áp dụng những kiến thức này trong việc đi chợ, nấu ăn, chia khẩu phần ăn phù hợp trong từng thời điểm. Ở Châu Âu, các cầu thủ sẽ phải tự lo bữa ăn hàng ngày.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá asian cup 2019,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chernomorie-yalta.com/493/tien-ve-quang-hai-chuan-bi-nhung-gi-truoc-khi-sang-phap-thi-dau/