vị trí của bạn Home bet303

Phe vé ảm đạm, chợ vé online vẫn nhộn nhịp trước trận Việt Nam gặp Malaysia

Vẫn như mọi khi, những phe vé “truyền thống” vẫn tụ tập ở những địa điểm quen thuộc như cổng Liên đo

Vẫn như mọi khi, những phe vé “truyền thống” vẫn tụ tập ở những địa điểm quen thuộc như cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay cửa sân Mỹ Đình để mời chào những chiếc vé theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Cách đây hơn 1 tuần, giá vé trên thị trường chợ đen được đẩy lên gấp 10 lần giá trị thực tế. Theo đó, một cặp vé khán đài A, B mệnh giá 500.000 VNĐ sẽ được bán với giá 5 triệu đồng/cặp, tức gấp 5 lần giá trị thực tế. Tương tự, cặp vé 300.000 VNĐ cũng có giá lên tới 3.000.000 VNĐ, cao gấp 5 lần và mệnh giá 200.000 VNĐ/vé được bán với giá từ 1.700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ/cặp.

Cửa sân Mỹ Đình, cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn là những “quán quen” của mỗi người dân khi tìm mua những chiếc vé “chợ đen”. Ảnh: Trung Hiếu

 - Ảnh 2.

Dù VFF đã lập hàng rào xung quanh cổng trụ sở nhưng những phe vé vẫn “đóng đô” ở đây tại ra hình ảnh rất xấu xí. Ảnh: Trung Hiếu

Tuy nhiên, đến tối 8/10 (tức 2 ngày trước trận đấu), giá vé tại đây đã “giảm nhẹ”. Cụ thể, những cặp vé ở khán đài B, mệnh giá 300.000 VNĐ/vé được bán với giá từ 1.500.000 VNĐ cho tới 2.300.000 VNĐ/cặp, những vị trí “xấu” hơn như ở khán đài C và D được bán với giá từ 1.200.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/cặp.

Việc giá vé giảm như vậy có thể hiểu là do trong những ngày đầu tiên, lượng vé chưa nhiều cũng như nhu cầu của người hâm mộ còn cao nên giá vé được đẩy lên mức không tưởng. Nhưng càng về sau, khi vé đã có nhiều cùng với việc các cổ động viên lựa chọn theo dõi qua tivi nhiều khiến lượng mua vé giảm sút nên giá vé “chợ đen” cũng giảm theo.

 - Ảnh 3.

Thế nhưng càng gần ngày thi đấu thìtình hình phe vé lại càng ảm đạm. Ảnh: Trung Hiếu

 - Ảnh 4.

Người hâm mộ cũng đã bắt đầu ngao ngán với phe vé, thậm chí nhiều người đã tẩy chay hành động này. Không khí tại cổng SVĐ Mỹ Đình cũng bớt “tấp nập” hơn so với khi đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup. Ảnh: Trung Hiếu

Nhưng điều đó chỉ xảy ra với thị trường “chợ đen truyền thống”, còn trên “mặt trận online”, mỗi chiếc vé, từng cặp vé đẹp vẫn được săn đón rất nhiều. Không khó để có thể tìm kiếm những đầu mối mua vé “chợ đen” trên mạng. Chỉ cần search từ khóa “vé trận Việt Nam vs Malaysia” trên Facebook cũng sẽ hiện ra hàng loạt những hội, nhóm bán vé online.

Tại đây, không chỉ những chiếc vé bán bình thường mà kể cả những chiếc vé mời cũng được rao bán với giá từ 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ/cặp trở lên. Thậm chí, có người còn đăng tải thông tin rao bán hàng chục chiếc vé với mệnh giá khác nhau và sẵn sàng thương lượng giá cả. Những tay “phe vé” có “vốn lớn” thậm chí còn sẵn sàng thu mua vé số lượng nhiều để có thể phân phối tới các “tiểu thương” của mình hòng hưởng chênh lệch.

 - Ảnh 5.

Những hoạt động bán vé online như thế này cũng phải “trả phí”, hoạt động cực kỳ tinh vi và “chuyên nghiệp”.

 - Ảnh 6.

Những giấy mời cũng được rao bán với giá hàng triệu đồng.

 - Ảnh 7.

Những tấm vé dù “ế ẩm” vẫn có giá cả triệu đồng, gấp vài lần giá trị thực.

Việc vẫn còn tình trạng nhiều người “thâu tóm” được số lượng lớn vé theo dõi trận đấu của đội tuyển Việt Nam khiến không ít người hâm mộ khó có thể sở hữu những tấm vé vào sân với giá trị thực.

Dù Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những biện pháp để khắc phục tình trạng phe vé như mở bán online song vẫn còn những lỗ hổng để những tay “buôn vé” khai thác. Và chừng nào vẫn còn tồn tại những “tay buôn” như thế này, người hâm mộ sẽ còn rất khó khăn trong việc sở hữu những tấm vé theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu. Để rồi, cứ mỗi dịp “Những chiến binh sao vàng” ra sân, câu chuyện về vé sẽ lại là một trong những chủ đề bàn tán và khiến nhiều người phải lắc đầu, thở dài vì vé chợ đen.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h ngày mai 10/10 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá asian cup 2019,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chernomorie-yalta.com/462/phe-ve-am-dam-cho-ve-online-van-nhon-nhip-truoc-tran-viet-nam-gap-malaysia/